Cách Chọn Gà Đá Hay Nhất – Bí Kíp Xem Chân Ra Đòn Cực Mạnh

Cách chọn gà đá hay luôn là mong muốn của tất cả các sư kê. Đó được hiểu là các đặc điểm nổi bật, cùng với khả năng thi đấu tốt nhất. Chiến binh này khi tham gia thi đấu có xác suất giành được chiến thắng rất cao. Để có lựa chọn đúng đắn nhất, hãy cùng nhà cái five88 tìm hiểu bộ bí kíp được lưu truyền từ cao thế hệ ngay sau đây.

Tại sao phải chọn gà đá hay?

Nuôi gà chọi từ lâu đã trở thành sự lựa chọn của những người đam mê, yêu thích bộ môn đá gà. Tuy nhiên, để sở hữu một chiến kê có thể trạng khỏe mạnh, lối hơi hay không phải là điều dễ dàng. Cách chọn gà đá chuẩn sẽ giúp sư kê dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và huấn luyện. Đồng thời, khi tham gia thi đấu chúng có thể giành được chiến thắng một cách dễ dàng.

Lý do nên biết cách chọn gà đá

Lý do nên biết cách chọn gà đá

Gà đá chất lượng không chỉ mang đến những giải đấu hấp dẫn, kịch tính mà còn thể hiện sự thành công của người nuôi dưỡng, chăm sóc. Quá trình tạo nên một chú gà chọi có thể chiến đấu khá tốn thời gian và công sức. Chính vì thế, để đạt được hiệu quả như mong muốn hãy lựa chọn giống thật kỹ càng.

Hướng dẫn cách chọn gà đá chi tiết cho người mới

Theo quan niệm dân gian xưa “Chó giống cha, gà giống mẹ”, chọn gà quan trọng nhất là xem giống mái. Những chiến kê nhanh nhẹn, có sức chịu đựng tốt, bền bỉ, ra đòn bài bàn đều là đặc điểm được di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, để có được một chú gà chọi thi đấu hay, ngoài kỹ thuật rèn luyện thì bí kíp lựa chọn cũng là một yếu tố rất quan trọng.

Dựa vào tướng gà

Dựa vào tướng mạo là cách chọn gà đá được các tay chơi chuyên nghiệp áp dụng rất nhiều. Đây là đặc điểm dễ nhận dạng nhất, giúp cho quá trình sư kê lựa chọn diễn ra nhanh hơn. Chính vì thế, cần biết được chiến kê có một thân hình như thế nào thì nên lựa chọn.

Hãy lựa chú gà cao lớn, tinh nhanh, dáng đi dứt khoát, mạnh mẽ, chững chạc mang lại một khả năng thi đấu tốt. Những chiến kê có dáng đứng theo chiều xuôi giọt nước là đạt chuẩn, ra đòn cực chất lượng. Hơn nữa, sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng có một thân hình chắc nịch, lườn sâu, rất phù hợp lựa chọn tham gia thi đấu.

Cách chọn gà đá theo tướng mạo

Cách chọn gà đá theo tướng mạo

Xem đầu 

Đây là cách chọn gà đá chất lượng rất hiệu quả. Chúng có ra đòn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận đầu trên cơ thể. Nó quyết định đến tính cách, bản lĩnh của chú chiến kê mà chúng ta lựa chọn. Chính vì thế, việc chú ý quan sát đến đặc điểm này là một việc làm cần thiết. Sự tương xứng hoàn hảo giữa thân và cổ sẽ tạo nên một chú gà chiến lý tưởng mà sư kê nên lựa chọn.

 • Đầu bề ngang: Gà có tính cách lì đòn, khá chậm chạp, ì ạch. Tuy nhiên, đặc điểm này sẽ giúp chúng hứng chịu đòn tốt, có  khả năng thi đấu lại bị hạn chế.
 • Đầu hẹp, mắt lồi: Nếu mang đặc điểm này, gà chọi thường có tính cách nhút nhát, sợ đám đông. Thế nên khi tham gia thi đấu sẽ có xu hướng bỏ chạy, tỏ ra sợ sệt. Cách chọn gà đá này sẽ giúp bạn loại bỏ được một chiến binh yếu kém.
 • Đầu vuông, mặt sâu: Loại này chịu đòn tốt, ra đòn nhanh nhạy, dứt khoát, linh hoạt trong mọi tình huống. Tạo nên những cú đá chất lượng, gây chấn áp đối phương ngay từ phút đầu thi đấu.

Dựa vào đặc điểm của mỏ

Mỏ gà được coi là loại vũ khí chiến đấu sắc nhọn của các chiến kê. Chính vì thế, với các cách chọn gà đá, sư kê không thể bỏ qua đặc điểm này được. Vậy như nào là một chú gà chọi tốt, hãy tham khảo bí kíp sau đây.

 • Mỏ 3 lá, mỏ hình tam giác: Đây là giống tốt, được đánh giá cao về sự mạnh mẽ và cứng rắn.
 • Mỏ sẻ: Chúng có kích thước khá ngắn, tuy nhiên khả năng gây sát thương rất lớn.
 • Mỏ vẹo: Khả năng cắn mổ của loại này nhanh như cắt, tấn công đối phương ngay sau khi được thả ra.
 • Mỏ quắm: Thoạt nhìn thì khá dữ nhưng khả năng thi đấu dở tệ, không nên lựa chọn.
 • Mỏ cụt: Có diện mạo to khỏe, tuy nhiên lực khá yếu và chậm chạp.

Cách chọn gà đá dựa theo đặc điểm mỏ

Cách chọn gà đá dựa theo đặc điểm mỏ

Dựa vào hình dáng đuôi – Cách chọn gà đá hiệu quả nhất

Đuôi gà có nhiệm vụ quan trọng trong việc giữ thăng bằng mỗi khi chúng dồn lựa nhảy lên tạo cú đá. Chính vì thế khi lựa chọn chiến kê để nuôi dưỡng hay tham gia thi đấu bạn không thể bỏ qua đặc điểm này. Có thể dựa vào những gợi ý cụ thể dưới đây:

 • Đuôi nguyệt cung: Phần đuôi gà có nhiều khúc trắng ngắt quãng, hình lưỡi liềm. Chúng thường có lối chơi khá hay, tạo ra nhiều cú đá hiểm hóc khiến đối phương không kịp né đòn.
 • Đuôi bạch linh: Có nhiều sợi lông màu trắng bao quanh, không có màu khác điểm vào. Đây là cách chọn gà đá sẽ tìm ra chiến kê sở hữu tính cách nhanh nhẹn, tinh lanh, thi đấu rất khôn khéo.
 • Đuôi dài: Phần lông đuôi dài thường là những chú gà chọi có chiến thuật đá bồi khá ấn tượng.
 • Lông dạng bắp chuối: Giống như chiếc tàu dừa, khả năng thi đấu bền bỉ, có nhiều cú đá phủ đầu, gây chấn áp đối phương.

Xem thêm mẹo nhận biết gà linh kê mới nhất hiện nay

Cách chọn gà đá hay phù hợp sẽ giúp sư kê tìm ra cho mình một chú chiến kê chất lượng. Khi đó, quá trình chăm sóc và tham gia thi đấu sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Đừng quên áp dụng những phương pháp phía trên để có lựa chọn đúng đắn nhất.