10 Cách chọn màu chân gà đá và màu lông tốt nhất

Chọn màu chân gà đá như thế nào để tìm ra những chiến kê dũng mãnh nhất. Tuy nhiên chỉ màu chân gà đá là chưa đủ bởi còn cần nhiều yếu tố khác như màu lông, màu mỏ, màu mắt,… Đi kèm với đó là cách chăm sóc để mang lại hiệu quả cao nhất. Tất cả những điều này đòi hỏi kinh nghiệm thực tế của các sư kê dày dặn kinh nghiệm. Còn với những sư kê mới chơi thì còn cần phải tìm hiểu nhiều hơn nữa mới đáp ứng được điều này. Nhận thấy vậy, Daga.me đã tổng hợp những cách chọn màu chân gà đá và gửi đến anh em.

Tại sao cần chọn màu chân gà đá?

Tại sao cần chọn màu chân gà đá?

Theo nhiều người thì màu chân gà có thể quyết định được độ hay của chú gà đó. Nó cũng giống như màu lông gà hay màu cựa vậy. Chưa kể chúng còn ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh phong thủy của gà. Nhất là với những ai quan tâm đến đá gà theo màu mạng và ngày gà đá thì việc này hết sức quan trọng. Chúng giúp thỏa mãn các yếu tố trên để mang tới may mắn cho các chiến kê và chủ nhân khi xuất chiến. Chuyện tâm linh không đùa được và có thờ có thiêng có kiêng có lành chính là như vậy. Đặc biệt trong bộ môn đá gà cựa sắt thì may mắn là yếu tố quyết định đến kết quả cuối cùng.

Chọn màu chân gà đá nào tốt nhất?

Không phải màu chân gà nào cũng giống nhau mà chúng cũng có sự khác biệt. Ngay cả là con người còn chỉ thích da trắng, da bánh mật và số ít người thích da đen thì con gà cũng thế. Chúng cũng có những tiêu chí nhất định về màu sắc. Dưới đây là những cách chọn màu chân gà đá cho anh em tham khảo.

Chân gà màu xanh

Với gam màu này chúng sẽ hơi có màu ngả sang xanh hoặc màu đồng xanh. Nhìn qua đã cảm giác được sự uy tín của chúng. Nếu lấp ló thêm 1 chút ánh vàng nữa thì cảm giác độ cứng cáp sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Tuy màu đồng xanh với lực sút quá mạnh và bắt mắt nhưng đó không phải là lý do duy nhất mà các sư kê lựa chọn gà chân xanh. Lý do chính là bởi chúng lối đánh và đòn đánh rất xuất sắc. Nếu anh em đã từng nghe qua gà ô chân xanh mắt ếch thì cũng đủ hiểu chúng như thế nào rồi. Chân xanh được đánh giá cao nhất trong số những màu chân gà có từ trước đến nay.

Chân gà màu trắng

Chân trắng rất khỏe khoắn không thua kém bất cứ màu chân nào khác. Chúng có nhiều biến thể như trắng ngà, trắng hồng hay trắng hơi ngả ánh vàng. Dù là màu nào thì gà chân trắng vẫn là lựa chọn số 2 sau gà chân xanh được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Có câu gà ô chân trắng mỏ ngà, đánh đâu thắng đó gọi là thần kê. Tất nhiên không phải con gà chân trắng nào cũng là gà tài mà cần phải kết hợp thêm những yếu tố như gà ô và mỏ gà nữa. Một điều quan trọng không kém đó là cách chăm sóc và luyện tập cho các chiến kê của mình. Mỗi sư kê đều có những bí kíp riêng và không ai giống ai cả.

>> Cẩm nang đá gà

Chân gà màu vàng

Chân gà màu vàng

Tiếp đó không thể không nhắc đến là những chiến kê chân vàng. Nếu chỉ là chân vàng bình thường thì cũng khó có thể được đánh giá cao. Nhưng nếu chúng xuất hiện thêm những lốm đốm đen thì lại là một chuyện khác. Người ta gọi đó là những vết mực trên chân của gà và có thể biến chúng thành những chiến kê siêu hạng. Với lực đá khủng của mình có thể mang về những chiến thắng cho chủ nhân. Có thể kể đến các dòng gà như gà tía chân vàng điểm mực hay gà ô chân vàng điểm mực đều đá rất hay.

Gà có chân 2 màu khác nhau

Một dòng gà được nhiều người đánh giá rất cao cả về độ hay và độ hiếm đó chính là gà chân 2 màu khác nhau. Đặc biệt nhất vẫn là chân trắng chân đen hay còn được gọi là thư hùng kê. Dòng gà này được coi là kỳ kê, linh kê, thần kê về độ quý hiếm của nó. Màu trắng đen được các sư kê đánh giá cao nhất vì chúng tựa như 2 màu âm dương đối lập nhưng lại tạo ra sự khác biệt. Còn những màu khác chân 2 màu thì cũng hiếm nhưng không được đánh giá cao bằng màu trắng đen. Nếu bắt gặp màu sắc này thì chủ nhân đang thực sự sở hữu một màu chân gà quý hiếm. Không chỉ đẹp mà còn độc đáo rất ít người có.

Không nên lựa chọn màu chân gà đá nào?

Có nhiều người không thích các loại chân gà màu chì hay còn được gọi là chân chì. Chúng không được đánh giá cao vì màu không đẹp và các sư kê lo ngại về phẩm chất của gà không tốt. Không có sự bền bỉ trong chiến đấu và dễ dàng bỏ cuộc. Hơn nữa nhiều người còn cho rằng dòng gà này không đem lại may mắn trong các trận chiến. Đó cũng là lý do rất ít người chọn gà chân chì. Thậm chí khi thắp hương gà cúng cũng không được ưu tiên vì những lo ngại điều không may mắn, không tốt.

Cách chọn màu chân gà và màu lông hiệu quả nhất

Cách chọn màu chân gà và màu lông hiệu quả nhất

Chỉ màu chân gà thôi là chưa đủ mà ít nhất cần chọn thêm màu lông tương ứng. Vì thế, anh em cũng nên để ý đến màu lông của chiến kê để có thể chọn được những màu sắc phù hợp nhất. Đó có thể là các màu như:

Màu gà ô

Màu này xứng đáng được đứng đầu bảng lựa chọn bởi sự nổi tiếng của chúng. Màu gà ô rất chắc chắn, tinh tế, khỏe mạnh và bền bỉ. Chúng tượng trưng màu mạng Thủy của gà. Vì thế mà đòn đánh gây sát thương mạnh và sâu. Đó chính là câu nói như “gà ô chân xanh mắt ếch” hoặc “gà ô chân trắng mỏ ngà” là như vậy. Bên cạnh đó, anh em tham khảo thêm màu lông gà cho chiến kê của mình nữa nhé.

Khi chọn màu gà ô thì nên tránh những con gà bịp, màu vàng, màu trắng mệnh Thổ. Xét trên phương diện phong thủy thì Thổ khắc Thủy nên nếu gặp những con gà có màu lông này sẽ gặp nhiều bất lợi khi thi đấu.

Màu gà xám

Chiến kê màu xám cũng được nhiều người đánh giá là khá hay. Chúng nổi tiếng với những cái tên đình đám như xám Messi hay xám thần. Sự nổi tiếng của chúng thì không còn gì để bàn cãi. Tuy nhiên thì chưa có ai  cũng như câu nói nào khẳng định gà xám là hay cả. Người ta chỉ nhắc đến xám khô là gà có thể nuôi và đá được. Tất nhiên khi chúng kết hợp với các màu chân ở trên thì xác suất ra những chiến kê đá hay.

Màu gà tía, điều

Hung hãn, mãnh liệt là những gì được miêu tả của gam màu này. Chúng thuộc màu mệnh Hỏa nơi có nguồn sức mạnh không biên giới. Kết hợp cùng các màu gà chân cùng màu thì đúng thật là miễn chê. Vừa đẹp mã lại còn đá hay. Anh em có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những con gà tía vang danh mệnh Hỏa như tía king kong, tía điên, tía ép cọc… đây đều là những danh thủ nổi bật trong giới gà đá.

Với gà tía, gà điều là mệnh hỏa nên tránh gặp gà ô mệnh thủy vì bị xung khắc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn màu chân gà đá, hy vọng đã giúp anh em biết được cách chọn màu chân gà đá như thế nào, kết hợp với màu lông ra sao để tạo ra một chiến kê hay nhất. Và cũng đừng quên cách nuôi và cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Chú gà nào có dáng vẻ, chân, màu lông đều đẹp mà đá không hay thì cũng vứt. Vì thế hãy để ý tới tất cả yếu tố trên để sở hữu cho mình một chiến kê đẳng cấp nhé.