Cách làm da gà chọi đỏ bằng bài thuốc dân gian hiệu quả nhất

Với bất cứ anh em nào có đam mê về bộ môn gà chọi cũng luôn mong muốn chiến kê của mình có được làn da gà đá dày, đỏ rực và trông máu lửa. Không chỉ tốt về vẻ bề ngoài mà chiến kê nào có lớp da dày sẽ rất khỏe mạnh và ít khi bị thương ở da hoặc lớp da bị tổn thương nhẹ hơn sau mỗi trận đấu. Vì vậy các sư kê có thể áp dụng một số phương pháp được Daga.me chia sẻ sau đây để chăm sóc cho gà chọi yêu quý của mình. 

Cách làm da gà đá dày đỏ từ các bài thuốc dân gian 

Cách làm da gà đá dày đỏ từ các bài thuốc dân gian 

Trong dân gian, với những người đam mê gà chọi thường truyền tai nhau những bài thuốc rất hiệu quả. Và những cách giúp da gà dày, cứng, khó bị cựa của gà khác đâm thủng. Trong đó bài thuốc nam rất phổ biến là: Vỏ măng cụt (200g); Vỏ cây bần (200g); Gừng (100g); Nghệ (100g); Củ riềng (100g). 

Cho tất cả những nguyên liệu trên vào bình ngâm ngập rượu trắng. Ngâm trong vòng 1 tháng sau là có thể dùng để tẩm da gà. Sau khi anh em tẩm xong loại rượu này, thì tiếp tục tẩm bằng phèn chua. Nhưng cần lưu ý là mỗi ngày chỉ được tẩm một lần. Tẩm liên tiếp trong khoảng 2-3 tháng thì sẽ thấy da gà dày, dai và săn chắc hơn.

Cách làm da gà đá dày bằng phương pháp đặc biệt

Với phương pháp đặc biệt này cũng khá đơn giản mà hiệu quả mang lại khá cao. Mọi người có thể sử dụng nồi đất, đựng một ít nước tiểu pha với rượu thuốc. Sau đó đun sôi, dùng vải bọc ngải cứu và nghệ đã giã nát. Chấm vào nước tiểu thuốc, bóp sơ cho nước ấy ra bớt. Sau đó ép lên trên thương tích ở thân gà. Nếu mọi người dùng theo cách này sẽ giúp cho gà đá gà mau lành những vết thương khi đá gặp phải và vết thương hiện có. Không những thế mà nó còn giúp cho da và xương thêm cứng, chắc khỏe.

Om gà để làm da gà đá đỏ dày

Om gà để làm da gà đá đỏ dày

Om gà là một phương pháp thực hiện đơn giản nhất, có hiệu quả và phổ biến nên được rất nhiều sư kê sử dụng. Các sư kê có thể om gà đều đặn vào mỗi buổi sáng. Nước om phải được nấu từ chè xanh và ngải cứu có pha thêm một ít nghệ. Nghệ rất dễ tìm và có đặc tính làm cho da săn dày và cũng giúp teo mỡ nên sử dụng phương pháp này rất nhanh chóng có kết quả mà lại dễ thực hiện. 

Một lưu ý nhỏ cho các sư kê là đối với gà non thì cho ít nghệ, gà già thì tăng nghệ nhiều hơn. Nếu dùng nhiều nghệ quá sẽ làm cho da gà bị khô cứng và mất linh hoạt.

>> Video đá gà

Cho gà đá ăn đúng cách để có lớp da dày và chắc khỏe

Cho gà đá ăn đúng cách để có lớp da dày và chắc khỏe

Cách nuôi gà chọi sẽ khác hoàn toàn so với nuôi gà thịt. Nhất là ở khâu cho ăn để làm sao cho gà không bị mỡ mà vẫn chắc khỏe. 

Muốn gà của mình không có mỡ, thì các sư kê phải cho ăn theo cách riêng: Khi cho gà ăn phải có chừng mực nhất định. Chỉ cho ăn 2 lần một ngày và đảm bảo đúng giờ giấc với một lượng thóc không thay đổi. Việc cho ăn này chỉ áp dụng khi gà đủ tuổi từ tháng thứ 3 trở đi và cần phải nhốt riêng hay cũng có thể nuôi để đem đá chọi.

Các sư kê cho ăn theo liều lượng nhưng đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì mới phát triển thể lực được. Nếu cho ăn không đúng cách thì gà rất dễ bị mất sức, không phát triển bình thường hay gà sẽ bị thừa mỡ.

Ngoài ra, khi cho gà ăn thóc phải là loại thóc tốt, chắc hạt, được đãi trong nước sạch để loại bỏ hạt lép. Đem phơi khô rồi mới cho gà ăn. Với phương pháp cho ăn nghiêm ngặt như vậy có thể thấy việc nuôi gà chọi rất công phu và cực kỳ tỉ mỉ. Chính vì thế gà chọi sau thời gian được chăm sóc và cho ăn, cùng với khâu tẩm ướp thuốc thì da thịt của chúng sẽ được săn chắc, có độ dai khiến cựa thường khó mà đâm thủng. 

Kết bài

Nhờ vào những cách làm trên đã làm cho da gà chọi đỏ dày được nhiều chủ gà áp dụng và đánh giá tốt. Nhằm mục đích là rèn cho gà có một thể lực bền bỉ, lông bóng mượt và đồng thời giúp tăng khả năng chịu đòn và giành được chiến thắng.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm da gà đá dày, đỏ rực. Hy vọng nội dung bài viết đã mang lại cho anh em những thông tin bổ ích. Từ đó áp dụng cho chiến kê của mình. Chúc anh em thành công!