Cách sút bóng mạnh qua 5 bước đơn giản mà hiệu quả

Tốc độ di chuyển nhanh khi đá bóng sẽ giúp cầu thủ chiếm được ưu thế rất lớn. Tuy nhiên việc tăng tốc độ di chuyển sẽ làm giảm tỉ lệ chuẩn xác của hướng bóng. Vậy làm thế nào để học cách sút bóng mạnh chuẩn xác đây? Độc giả hãy cùng khám phá ngay những kỹ thuật sút bóng mạnh, chuẩn xác mà Choicacuoc.com liệt kê sau đây nhé.

Lợi ích của sút bóng mạnh trong thi đấu

Việc sút bóng căng sẽ giúp tốc độ di chuyển của bóng nhanh. Từ đó bóng có lực sẽ gây khó khăn cho đối thủ trong việc đuổi bóng, chặn bóng, bắt bóng. Những cú sút bóng mạnh và căng sẽ giúp bóng đi bổng, gây khó khăn cho đối thủ nếu họ tiếp cận được bóng. 

Ngoài ra sút bóng mạnh còn rất dễ tạo ra những đường chuyền bóng chính xác. Không những thế, việc ghi bàn từ xa chỉ có thể thực hiện được với siêu phẩm sút bóng mạnh mà thôi. 

Các bước sút bóng mạnh đơn giản và hiệu quả

Các bước sút bóng mạnh đơn giản và hiệu quả

Bước 1: Lấy đà để có lực sút

Để sút bóng nhanh và mạnh thì việc lấy đà vô cùng quan trọng. Cầu thủ sẽ không thể sút bóng mạnh nếu chỉ đứng im 1 chỗ. Bạn hãy lấy đà ở vị trí cách quả bóng tối thiểu khoảng 3 cho đến 6 bước chân. Chính tốc độ chạy tăng dần của đôi chân sẽ tạo lực cho cú sút trở nên mạnh mẽ hơn. Bước đà đầu có thể nhỏ, thế nhưng cầu thủ phải tăng dần và bước đà cuối chắc chắn luôn lớn nhất. 

Bước 2: Giữ chân trụ phải thật vững

Nếu không biết cách lấy chân trụ vững, điều này sẽ khiến cầu thủ bị ngã, xảy ra các chấn thương ngoài ý muốn. Ngược lại nếu đảm bảo chân trụ tốt thì còn hỗ trợ cho lực tác động lên trái bóng mạnh hơn. Thông thường, các cầu thủ sẽ sử dụng chân trụ là chân không thuận; còn chân sút bóng là chân thuận. 

Toàn bộ trọng lực của cơ thể sẽ dồn xuống chân trụ với đầu gối hơi khụy xuống tạo lực, điều này sẽ giúp tạo đà thật vững chắc.

>> Soi kèo Ngoại Hạng Anh

Bước 3: Vung chân và sút bóng căng

Bóng có bổng có mạnh, có đi có chính xác hay không là nằm ở bước này. Cụ thể sau khi đã lấy trụ ở chân phía không thuận, bạn tiếp tục sử dụng chân thuận vung ra sau làm sao tạo khoảng cách lớn với quả bóng. Lúc này chân thuận di chuyển về trước quả bóng sẽ được tác động lên lực vô cùng lớn. 

Tư thế của cầu thủ lúc này là phải lấy hông làm điểm tựa, chân không thuận trụ vững, chân thuận dùng để sút thì đưa từ sau ra trước, đợi đến khi đầu gối nằm ở vị trí vuông góc với trái bóng thì sẽ tiến hành vung mạnh để bóng tiếp xúc với bàn chân.

Bạn cũng phải lưu ý mũi bàn chân trụ chính là hướng bóng sẽ di chuyển, lực của quả bóng chính là lực bạn lấy đà và biên độ chân sút vung lên.

Bước 4: Lưu ý điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút

Trên bàn chân của chúng ta luôn có rất nhiều điểm khác nhau. Lúc này vị trí tiếp xúc với quả bóng sẽ quyết định độ chính xác và lực

  • Nếu bàn chân sút vào đúng giữa tâm của trái bóng: Điểm tiếp xúc này sẽ tạo ra lực bay mạnh nhất của quả bóng. Quả bóng lúc này sẽ bay song song với mặt đất theo hướng chính xác.
  • Nếu bàn chân sút chạm vào phần trên của quả bóng: Lúc này quả bóng bay sệt và cú sút xem như bị thất bại.
  • Nếu bàn chân chạm vào phần dưới của quả bóng: Lúc này quả bóng sẽ bay bổng lên trời và đường di chuyển không được xa.
  • Nếu quả bóng được tiếp xúc với mu bàn chân: Lúc này quả bóng sẽ đi thăng, có lực và chính xác.
  • Nếu quả bóng tiếp xúc với má của bàn chân: Lúc này bóng sẽ bay theo hướng vòng cung. Đây được xem là đường bóng hiểm hóc, tỉ lệ rung lưới rất cao.

Bước 5: Kết thúc động tác sút bóng

Không phải cứ sút bóng xong nghĩa là xong đâu nhé. Bởi lẽ trận đấu vẫn còn tiếp tục, bạn cũng cần biết cách kết thúc động tác sút bóng mạnh để không bị chấn thương, đồng thời có thể tiếp tục thi đấu ngay lập tức.

Cụ thể sau khi kết thúc cách sút bóng mạnh, bạn hãy đưa chân sút theo đà về phía trước, điều này đồng nghĩa với cơ thể bạn cũng sẽ đổ về phía trước. Lúc này toàn bộ cơ thể của bạn phải phối hợp thật ăn ý và nhịp nhàng với nhau, có như vậy mới giữ cho cơ thể mình được thăng bằng. 

Lời kết

Cách sút bóng căng là kỹ thuật không khó, tuy nhiên để thực hiện đúng và chuẩn lại không hề dễ dàng chút nào. Một cầu thủ sẽ trở thành nỗi khiếp sợ của đối thủ nếu họ sở hữu kỹ thuật sút bóng đỉnh cao.

Để tham khảo thêm nhiều thông tin bóng đá cực hot, các bạn nhớ theo dõi trang tin nhé. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những tin tức bóng đá nóng nhất để độc giả cùng tham khảo.