Top những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới được nhiều người biết đến

Bóng đá được mệnh danh là bộ môn thể thao vua được nhiều người hâm mộ và yêu thích. Sân chơi này thu hút sự chú ý của đại đa số người dân yêu bóng đá trên toàn thế giới. Sự yêu mến của các cổ động viên sẽ là món quà tinh thần mà còn giúp doanh nghiệp đội bóng thu về khoản bán vé, bán áo khổng lồ. Hãy cùng bongdalu 2 điểm danh những đội bóng nổi tiếng nhất thế giới hiện nay nhé.

Độ bóng nổi tiếng nhất thế giới được nhiều người theo dõi nhất

Mặc dù khó để có được dữ liệu chính xác về số lượng người hâm mộ của các câu lạc bộ bóng đá. Nhưng thông qua việc quan sát doanh thu từ bán áo, kích thước sân vận động và số lượng người theo dõi trên các mạng xã hội. Chúng ta có thể ước tính được số lượng người hâm mộ tương đối của từng đội bóng.

Real Madrid và Barcelona là hai câu lạc bộ có số lượng người theo dõi nhiều nhất trên các kênh truyền thông xã hội chính thức. Manchester United, dù chỉ mới có tài khoản Twitter chính thức từ tháng 4/2021 (3 năm sau Liverpool). Là đội bóng phổ biến thứ ba trên mạng xã hội, sau hai đại diện đến từ Tây Ban Nha.

Real Madrid là đội bóng nổi tiếng nhất thế giới xét trên nhiều phương diện

Real Madrid là đội bóng nổi tiếng nhất thế giới xét trên nhiều phương diện

Juventus đứng ngay sau đó với 104.1 triệu người theo dõi, điều này có thể giải thích bởi sự ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo trong giai đoạn từ 2018 đến 2021. Tiếp theo là Chelsea và Liverpool, hai đội bóng giàu truyền thống tại Anh. PSG đứng ở vị trí thứ 7 chủ yếu nhờ vào “thương vụ thế kỷ” với Messi trong mùa hè 2021. Ba vị trí còn lại trong top 10 thuộc về Bayern Munich, Manchester City và Arsenal.

Đội bóng nổi tiếng nhất thế giới có sân vận động lớn nhất

Dựa trên các dữ liệu trên, ta có thể khẳng định rằng đánh giá đội bóng nổi tiếng nhất thế giới dựa trên sức chứa của sân vận động sẽ không đầy đủ và chính xác.

Trong top 10 đội bóng được ước tính có nhiều người hâm mộ nhất, Barcelona và Real Madrid đều nằm trong danh sách sân vận động có sức chứa lớn. Tuy nhiên, những đội bóng như Manchester United, Liverpool, Juventus và Bayern Munich lại không có sân vận động nằm trong danh sách đó.

Mặc dù Kaiser Chiefs (Nam Phi) và Club America (Mexico) có thể là những câu lạc bộ lớn nhất ở các quốc gia tương ứng của họ. Song sức hấp dẫn của chúng không phải là toàn cầu.

Đội bóng nổi tiếng nhất thế giới có lượng áo bán chạy nhất

Barcelona FC, Real Madrid, Man United, Arsenal, Chelsea, Paris Saint-Germain, Juventus và Liverpool FC. Đây là những đội bóng thường xuyên xuất hiện trong danh sách những áo đấu bán chạy nhất.

Liverpool cũng từng là đội bóng nổi tiếng nhất thế giới thông qua việc bán áo đấu rất chạy của CLB

Liverpool cũng từng là đội bóng nổi tiếng nhất thế giới thông qua việc bán áo đấu rất chạy của CLB

Theo Planet Football, áo đấu sân nhà của Liverpool từng là mẫu áo được bán chạy nhất trên Amazon cho mùa giải 2019-20. Trong khi áo đấu sân nhà và sân khách của Man Utd, Man City và Arsenal đều có mặt trong top 10 các dòng áo bán chạy.

Tuy nhiên, nếu chỉ tính riêng tại thị trường Hoa Kỳ, áo đấu của Real Madrid và Barcelona được ưa chuộng hơn nhiều so với các đội bóng Premier League.

Đội bóng nổi tiếng nhất thế giới với số lượng fan khủng nhất

Dựa vào các thống kê, Real Madrid và Barcelona có vẻ là hai đội bóng có nhiều người hâm mộ nhất trên toàn cầu, trong khi Manchester United. Một đội bóng đã giảm sút trong những năm gần đây, vẫn xếp ở vị trí thứ 3.

Ba đội bóng này không chỉ dẫn đầu danh sách về số lượng người theo dõi trên mạng xã hội. Mà còn tự hào về doanh thu bán áo họ đứng đầu trên tất cả các thị trường.

Sức hấp dẫn toàn cầu của ba đội bóng này được thể hiện qua giá trị của họ. Ví dụ minh họa là Real Madrid, Barcelona và Manchester United là những đội bóng duy nhất nằm trong top 10 đội thể thao có giá trị nhất thế giới theo Forbes.

Đội bóng nổi tiếng nhất thế giới xứng danh nhất là đội bóng nào?

Chắc hẳn với những thông tin chúng tôi nêu bên trên đã giúp quý độc giả nắm được đội bóng nổi tiếng nhất thế giới gọi tên đội bóng nào. Chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên quen thuộc như Real Madrid, Barcelona, Manchester United. Đây là những cái tên nổi tiếng được yêu thích nhất trên thị trường bóng đá.

Sẽ không thể thiếu MU trong những cái tên đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

Sẽ không thể thiếu MU trong những cái tên đội bóng nổi tiếng nhất thế giới

Họ luôn giành được nhiều sự hâm mộ và quan tâm từ người yêu thích bóng đá. Đặc biệt là những người hâm mộ siêu sao bóng đá tại những câu lạc bộ đó. Bởi vậy hiện nay số lượng người hâm mộ mỗi đội bóng ngày càng tăng lên và được yêu thích nhất.

Không chỉ thể hiện trên các nền tảng xã hội mà còn thể hiện ở số lần bán áo cho người hâm mộ, sân vận động có sức chứa lớn, nhiều người theo dõi,… Căn cứ vào những nền tảng này sẽ thấy được sức hấp dẫn của đội bóng nào được thể hiện rõ nhất.

Bài viết này Bongdalu đã chia sẻ thông tin về đội bóng nổi tiếng nhất thế giới được yêu thích. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ cập nhật thông tin đầy đủ, bổ ích nhất cho người hâm mộ bóng đá. Đừng quên truy cập kênh để theo dõi thêm về tỷ số bóng đá hôm nay của nhiều giải đấu hấp dẫn nhé!